CÁCH XÓA PHẦN MỀM CỨNG ĐẦU

Thủ Thuật Máy Tính : Cập nhật những điều có lợi về máy tínhBật mí 14 phương pháp xóa tệp tin cứng đầu vào Windows 10/7/8.1 

Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc hẳn ai cũng đã chạm chán yêu cầu tình trạng bộ lưu trữ đầy cùng buộc phải xóa bớt dữ liệu không sử dụng nhằm giải pngóng dung lượng. Tuy nhiên, lúc tiến hành xóa giảm tài liệu bên trên USB hoặc ổ cứng chúng ta cũng có thể đã gặp mặt gần như tệp tin cứng đầu cấp thiết xóa được. Vậy bắt buộc làm gắng nào? Hãy thuộc Viết Blog Hay tìm hiểu thêm 14 phương pháp xóa file cứng đầu trong Windows 10/7/8.1 qua nội dung bài viết sau đây!


1. Cách xóa tệp tin cứng đầu bằng cách khởi rượu cồn lại thứ tính

Đây được coi là cách làm dễ dàng cơ mà công dụng được đa phần người dùng vận dụng lúc không thể xóa được tệp tin hoặc ngẫu nhiên tlỗi mục cứng đầu như thế nào vào USB cùng ổ cứng. Nguim nhân rất có thể bắt nguồn từ quy trình thực hiện máy vi tính, người tiêu dùng vẫn vô tình msống hầu như file chạy ngầm trên máy. Do đó, khi khởi động lại đồ vật, bạn chỉ cần vào ổ cứng và triển khai xóa tệp tin theo cách thường thì là xong xuôi.

Bạn đang xem: Cách xóa phần mềm cứng đầu

*
Cách xoá file cứng đầu bằng cách khởi cồn lại vật dụng tính

2. Kiểm tra những áp dụng diệt virus

Các vận dụng diệt virus giúp ích rất nhiều cho máy tính xách tay bởi tác dụng bảo đảm rất là ngặt nghèo. Nhờ vậy, tiêu giảm tối đa tình trạng máy vi tính chạm chán phải vụ việc về vi khuẩn tốt dính kèm malware. 

Mặc cho dù đóng vai trò quan trọng đặc biệt dẫu vậy những áp dụng khử virus cũng đều có một nhược đặc điểm đó là ngăn uống cản chúng ta xóa những file cứng đầu. Vì thay, giả dụ ngulặng nhân bắt đầu từ vấn đề này, bạn phải tuân theo 1 trong các 2 hướng dẫn dưới đây để triển khai thành quá trình xóa tệp tin cứng đầu bên trên lắp thêm tính:

Quý Khách bắt buộc kiểm soát thiết đặt của áp dụng khử virut xem nó tất cả đang được msống bên trên tệp tin mà mình thích xóa hay là không. Nếu tất cả, hãy tiến hành vô hiệu hóa tài năng này bên trên tệp tin nhưng mà bạn muốn xóa.Cách sản phẩm công nghệ hai là người tiêu dùng cũng rất có thể xóa luôn phần mềm diệt virus. Sau kia, thực hiện bình chọn lại xem lỗi đã có được hạn chế và khắc phục hay không.
*
Cách xoá tệp tin cứng đầu bằng vận dụng khử virus

3. Cách xóa tệp tin cứng đầu bằng cách áp dụng Task Manager 

Cách xóa file cứng đầu bằng vấn đề áp dụng Task Manager cũng khá được nhiều người dân chắt lọc. khi những tệp tin đang chạy ngầm trên máy tính xách tay thì các bạn sẽ cấp thiết xóa chúng bằng phương pháp thường thì. Thay vào đó, để xóa được đa số file này, bạn phải tiến hành gỡ folder cứng đầu vào Task Manager. 

Có 2 bí quyết giúp đỡ bạn mlàm việc Task Manager bao gồm:

Cách 1: Nhấn cùng lúc tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete cùng lựa chọn Task Manager.

*
Cách xoá file cứng đầu bằng Task Manager – Cách 1

Cách 2: Tại tkhô hanh Taskbar, các bạn hãy thừa nhận loài chuột buộc phải vào, tiếp đến lựa chọn Task Manager.

*
Cách xoá tệp tin cứng đầu bằng Task Manager – Cách 2

Khi cửa sổ Task Manager hiện lên, các bạn lựa chọn mục Details (hoặc Process). Tiếp theo, các bạn hãy tìm mọi ứng dụng/file như thế nào đang chạy ngầm với xác định đâu là tệp tin bạn thích xóa thì hãy bấm vào kia. Sau kia, dìm End Task. Cuối cùng, tìm lại file cứng đầu kia và xóa nó ngoài máy tính xách tay là được.

*
Cách xoá file cứng đầu bằng Task Manager – Cách 2,1

4. Tắt ứng dụng trong những khi dùng tệp tin cứng đầu

trong số những nguyên nhân khiến cho vấn đề xóa file gặp trở ngại là vì họ đã thực hiện chủ yếu hồ hết tệp tin này. Đây là trường hợp khôn xiết phổ cập lúc thực hiện xóa file Word giỏi Excel tương tự như những file khác tựa như. 

Do kia, nhằm chất vấn coi vấn đề xóa tệp tin tất cả buộc phải từ lỗi này hay là không, các bạn hãy kiểm tra mình gồm đã áp dụng file cứng đầu không. Nếu và đúng là sẽ thực hiện thì nên tắt tệp tin kia đi. Tiếp mang lại, thực hiện công việc xóa file cứng đầu nlỗi bình thường là được.

Trong lần ví dụ này mình đã làm mẫu bởi tệp tin word nhé.

*
Tắt ứng dụng trong khi dùng tệp tin cứng đầu

Tìm gọi thêm số đông công bố bổ ích về máy vi tính tại : Thủ Thuật Máy Tính

5. Cách xóa tệp tin cứng đầu bằng phương pháp áp dụng WinRAR 

Sử dụng WinRAR là 1 trong những bí quyết xóa file cứng đầu đang được không hề ít bạn vận dụng cùng sẽ thành công, quá trình thực hiện nhỏng sau:

Cách 1: Tại file cứng đầu, các bạn hãy nhấn con chuột nên vào kia. Sau đó, trong thực đơn loài chuột đề nghị, lựa chọn Add to archive.

*
Cách xóa tệp tin cứng đầu bằng cách sử dụng WinRAR – Bước 1

Bước 2: quý khách hãy đánh dấu vào mục “Delete files after archiving” Lúc phần mềm WinRAR. Tiếp mang đến, nhấn OK.

*
Cách xóa file cứng đầu bằng phương pháp áp dụng WinRAR – Bước 2

Cách 3: File cứng đầu sẽ bị xóa khỏi trọn vẹn khi được nén thành công

*
Cách xóa file cứng đầu bằng phương pháp thực hiện WinRAR – Bước 3

6. Gỡ quăng quật file vào thỏng mục cứng đầu bởi cmd

Cách xóa file cứng đầu bởi cmd cũng được triển khai khá đơn giản dễ dàng với dễ ợt. Các chúng ta tiến hành theo các bước bên dưới đây:

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mngơi nghỉ hộp thoại Run. Khi hộp thoại hiện ra, hãy nhập “cmd” cùng nhận OK.

*
Cách xoá file cứng đầu bằng cách sử dụng cmd – Cách 1

Cách 2: Lúc giao diện cmd xuất hiện thêm, người dùng buộc phải điều tìm hiểu địa điểm thỏng mục cứng đầu theo cú pháp: cd:. Sau đó, nhận Enter.

*
Cách xoá tệp tin cứng đầu bằng cách sử dụng cmd – Cách 2,1

Để các bạn dễ tưởng tượng, Viết Blog Hay sẽ mang ví dụ về việc xóa tệp tin cứng đầu ngơi nghỉ ổ đĩa C. Theo kia, bài toán điều hướng tới ổ đĩa D thì chúng ta nhập: cd d:// 

*
Cách xoá file cứng đầu bằng cách sử dụng cmd – Cách 2,2

Bước 3: Tại thư mục ổ đĩa D. Ví dụ, bạn có nhu cầu xóa thỏng mục Hoctap thì hãy trở về cmd nhập tiếp cú pháp: del . Sau kia, dìm Enter.

Với ví dụ trên thì cú pháp nhập tại cdm sẽ là: del Hoctap

*
Cách xoá file cứng đầu bằng phương pháp thực hiện cmd – Bước 3

Bước 4: Trong thời điểm này, khối hệ thống đã đề xuất bạn xác thực bằng phím qua Việc dấn phím Y với Enter. Hoặc nếu còn muốn không đồng ý, hãy nhận phím N.

7. Sử dụng anh tài sửa lỗi ổ đĩa Repairing Disk Errors bên trên Windows

Cách xóa file cứng đầu bằng cách sửa lỗi ổ đĩa Repairing Disk Errors trên Windows cũng là 1 trong phương pháp tốt. Để thực hiện giải pháp này, bạn phải tiến hành theo trình từ bỏ bên dưới đây:

Bước 1: Để msinh hoạt This PC, hãy thừa nhận tổ hợp Windows + E.

*
Xoá vứt file cứng đầu bằng Repairing Disk Errors bên trên Windows – Bước 1

Cách 2: Để mở ra Menu thiên tài, bạn hãy nháy con chuột đề xuất vào ổ C phía mục Devices and drives, tiếp đó chọn Properties.

*
Xoá bỏ file cứng đầu bởi Repairing Disk Errors bên trên Windows – Cách 2

Bước 3: Quý Khách hãy bấm vào thẻ Tools nằm ở phía đầu ngay trong khi hành lang cửa số Properties xuất hiện thêm.

*
Xoá vứt tệp tin cứng đầu bằng Repairing Disk Errors trên Windows – Cách 3

Bước 4: Hãy ấn nút Check trên mục Error checking.

Bước 5: Nhấn lựa chọn Scan drive. Hiện nay, khối hệ thống rất có thể quét với sửa lỗi trên ổ cứng thì bạn cần hóng một thời gian. Dung lượng ổ cứng cũng như những lỗi phát sinh vẫn quyết định đến vận tốc quét nkhô hanh giỏi lừ đừ.

*
Xoá vứt file cứng đầu bằng Repairing Disk Errors trên Windows – Cách 5

Cách 6: Lúc đã hoàn thành bước 5, chúng ta chỉ cần quay trở lại nhằm triển khai xóa các tệp tin cứng đầu theo mong muốn.

8. Cách xóa tệp tin cứng đầu bởi Safe Mode

Sử dụng cơ chế Safe Mode cũng là 1 trong giữa những phương pháp góp xóa file cứng đầu công dụng và hối hả.

Quý Khách chỉ cần mở chính sách Safe Mode rồi vào đồ họa của nó. Sau kia, hãy tra cứu kiếm các file cứng đầu coi nằm ở phần nào. Tiếp mang lại, chỉ việc thực hiện xóa mọi tệp tin kia theo cách thường thì là được.

Xem thêm: #1 Top 6 Bộ Phim Hoạt Hình Đam Mỹ Trung Quốc 2021 Hũ Nữ Cày Mệt Trong Mùa Hè Này

Nếu chưa chắc chắn vào Safe Mode ra làm sao, chúng ta hãy coi bài bác cách vào Safe Mode cơ mà chúng tôi vẫn chia sẻ trước đó.

*
Cách xoá file cứng đầu bằng Safe Mode

Nếu các bạn chưa chắc chắn phương pháp vào Safe Mode thì các bạn hãy xem thêm nội dung bài viết : Hướng dẫn cách vào Safe Mode mang lại Windows 10/ 8/ 8.1/7/XP

9. Xóa thư mục cứng đầu bằng phương pháp gửi sang trọng hệ điều hành quản lý khác

Phương thơm pháp này được vận dụng lúc máy tính của người tiêu dùng vẫn cài đặt tuy nhiên song hai hệ quản lý điều hành. Bởi vào trường hòa hợp bạn cần yếu xóa folder cứng đầu vào hệ điều hành quản lý này thì rất có thể triển khai xóa trong hệ điều còn lại. Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện xóa tập tin cứng đầu đó là được.

*
Cách xoá tệp tin cứng đầu bằng cách gửi hệ điều hành

10. Cách xóa tệp tin cứng đầu bởi phần mềm Unlocker

Unlocker là một trong những ứng dụng gồm chức năng xóa tệp tin cứng đầu hoàn toàn miễn tầm giá đề nghị cũng tương đối rất được ưa chuộng. Khi áp dụng ứng dụng này không phần đa góp loại bỏ số đông file cứng đầu mà phương pháp tiến hành cũng hết sức đơn giản và dễ dàng. Cụ thể như sau:

Cách 1: Người dùng buộc phải mua phần mềm Unlocker về thứ. lúc vẫn cài đặt xong xuôi, ấn mnghỉ ngơi Unlocker. 

*
Cách xoá tệp tin cứng đầu bằng ứng dụng Unlocker – bước 1

Bước 2: Trong áp dụng Unlocker Lúc đã có msinh hoạt lên, bạn hãy kiếm tìm kiếm cùng xác định tlỗi mục/file cứng đầu. Sau đó, dìm OK.

*
Cách xoá tệp tin cứng đầu bởi phần mềm Unlocker – bước 2

Trong ngôi trường hòa hợp mong muốn xóa toàn thể các file cứng đầu, thì phương pháp làm đang dễ dàng và đơn giản hơn. Quý Khách chỉ việc thừa nhận chọn hành vi Delete. Sau kia, nhận OK là được.

*
Cách xoá tệp tin cứng đầu bằng phần mềm Unlocker – bước 2,2

11. Tiến hành tạo nên phiên bản làm sao để cho ổ cứng chứa thỏng mục, file cứng đầu

Với bí quyết này bạn phải để ý một vụ việc sau: khi các bạn sao tạo ra từ thiết yếu phân vùng ổ cứng có cất ứng dụng, tệp tin các bạn dưng bắt buộc xóa thì bạn dạng thiết yếu có khả năng sẽ bị ảnh hưởng khi bạn tiến hành bất kể thao tác nào bên trên phiên bản sao. Theo đó, chỉ cần xóa hầu như file cứng đầu bên trên phiên bản sao thì tệp tin này cũng biến thành bị xóa trên bản bao gồm.

Cách xóa tệp tin cứng đầu theo cách thức nàhệt như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để msinh sống vỏ hộp thoại Run lên. Lúc hộp thoại xuất hiện thêm, các bạn hãy dìm cmd cùng dấn Enter.

*
Tạo phiên bản sao cho ổ cứng chứa thu mực nhằm xoá file cứng đầu – Cách 1

Bước 2: Nhập vào lệnh: subst: “thương hiệu ổ đĩa:” với dấn Enter nhằm mục tiêu tạo ra bạn dạng sao cho ổ cứng đó. Chẳng hạn, bạn muốn chế tạo ra bạn dạng làm sao để cho ổ C thì nên nhập lệ lệnh: subst: “C:”

*
Tạo bản làm sao để cho ổ cứng chứa thu mực nhằm xoá tệp tin cứng đầu – Cách 2

Cách 3: Vào This PC, bây giờ các bạn sẽ thấy một phân vùng bạn dạng sao X cùng với những thỏng mục, tập tin như thể giống như phân vùng trên ổ cứng C.

*
Tạo bạn dạng sao để cho ổ cứng chứa thu mực để xoá tệp tin cứng đầu – Bước 3

Cách 4: Tại vùng X, bạn hãy tìm file cứng đầu và tiến hành xóa nó đi. Lúc tệp tin cứng đầu đã biết thành xóa tại vùng X thì file kia cũng bị xóa trọn vẹn tại ổ C.

Bước 5: Mngơi nghỉ cmd cùng xóa phân vùng bản sao bởi lệnh: subst X: /d.

*
Tạo bạn dạng làm thế nào cho ổ cứng cất thu mực để xoá file cứng đầu – Bước 5

12. Sử dụng File Manager nhằm xóa các tệp tin cứng đầu

Để áp dụng bí quyết này, thứ nhất bạn cần tải với thiết lập ứng dụng XYPlorer về máy. Sau kia, vẫn triển khai tiến hành theo các bước sau đây:

Link download phần mềm XYOlorer : https://www.xyplorer.com/#download

Cách 1: Mở phần mượt XYPlorer lên. Sau kia, thực hiện tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc để kích hoạt Task Manager.

*
Cách xoá file cứng đầu bằng tệp tin manager – Bước 1

Cách 2: khi bối cảnh Task Manager hiện lên, các bạn hãy điều hướng đến mục Details. Trong vận dụng explorer.exe, chúng ta chọn End Task.

*
Cách xoá file cứng đầu bằng file manager – Bước 2

13. Cách xóa file cứng đầu bởi ứng dụng Clean Boot

quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể thực hiện áp dụng Clean Boot nhằm xóa tệp tin cứng đầu theo từng bước một bên dưới đây:

Bước 1: Để vỏ hộp thoại Run mlàm việc lên, bạn hãy dấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: khi vỏ hộp thoại được msinh sống lên, bạn hãy nhập msconfig vào hộp thoại với nhận Enter.

*
Cách xoá tệp tin cứng đầu bởi ứng dụng Clean Boot – Cách 2

Cách 3: Chọn thẻ General, tắt lưu lại Load startup items, bên cạnh đó lưu lại Selective startup.

*
Cách xoá file cứng đầu bằng ứng dụng Clean Boot – Bước 3

Bước 4: Chuyển qua thẻ Service. Tại thẻ này, mục Hide all Microsoft services rất cần được lưu lại, tiếp sau lựa chọn Disable All. Sau kia, bạn cần nhận OK.

*
Cách xoá file cứng đầu bởi ứng dụng Clean Boot – Cách 4

Bước 5: quý khách hàng hãy thực hiện khởi cồn lại vật dụng. Cuối thuộc triển khai xóa đông đảo file cứng đầu là ngừng.

14. Xóa bỏ tất cả thư mục cứng đầu bằng cách chế tác User mới

Nếu bạn có nhu cầu xóa khỏi đồng thời toàn thể thỏng mục cứng đầu thì hãy chế tạo ra User mới. Cách triển khai theo trình tự bên dưới đây:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + I. Trong cửa sổ, Settings, chúng ta nên lựa chọn Account.

*
Xoá bỏ tệp tin cứng đầu bằng phương pháp chế tạo ra User mới – Bước 1

Cách 2: Chọn mục Family và other people. Các bạn hãy ấn Add someone else khổng lồ this PC ở trong phần mặt đề nghị.

*
Xoá quăng quật tệp tin cứng đầu bằng phương pháp tạo nên User mới – Bước 2

Cách 3: khi hành lang cửa số hiện lên, các bạn nên lựa chọn I don’t have sầu this person’s sign-in information. Tiếp mang lại, thừa nhận chọn Add a user without Microsoft account.

*
Xoá bỏ tệp tin cứng đầu bằng phương pháp chế tạo User bắt đầu – Bước 3,1
*
Xoá bỏ tệp tin cứng đầu bằng phương pháp tạo thành User bắt đầu – Bước 3,2

Bước 4: Tại mục Tên đăng nhập cùng mật khẩu của thông tin tài khoản, bạn hãy nhập đầy đủ đọc tin theo thử khám phá. Để đảm bảo an toàn tính bảo mật thông tin, phía bên dưới sẽ sở hữu được 3 thắc mắc bảo mật thông tin và bạn sẽ điền rất đầy đủ vào đó. Cuối cùng chọn Next.

*
Xoá bỏ file cứng đầu bằng phương pháp chế tạo User bắt đầu – Bước 4

Cách 5: Trong mục Family & Other khi thấy tài năng khoản mới thì hãy khởi rượu cồn máy tính. Sau đó, tiến hành xóa các thư mục cứng đầu là được.

*
Xoá vứt tệp tin cứng đầu bằng cách sản xuất User new – Bước 5

Kết luận

Trên đấy là 14 biện pháp xóa file cứng đầu bên trên máy tính xách tay mà Viết Blog Hay ý muốn trình làng cho chúng ta. Hãy thử vận dụng một trong các các phương pháp kia giúp thấy tác dụng vắt như thế nào nhé! Chúc các bạn thành công!