KHÓA FOLDER KHÔNG CẦN PHẦN MỀM

Máy tính của doanh nghiệp đang xuất hiện phần đông tài liệu đặc biệt cần phải bảo mật thông tin, không thích nhằm một ai đột nhập. beatcongnghe.info sẽ giúp đỡ bạn biết giải pháp khóa thư mục trên máy tính dễ dàng, lập cập độc nhất vô nhị bên trên máy tính, máy tính Windows.

Bạn đang xem: Khóa folder không cần phần mềm

*


Sử dụng công dụng sẵn gồm của Windows

Bước 1. Cliông chồng con chuột cần vào File hoặc Folder yêu cầu sinh sản mật khẩu đăng nhập > Chọn Properties.

*

Bước 2. Trên tab General, nhấp chuột nút Advanced.

*

Cách 3. Tiông xã chọn Encrypt contents to lớn secure data > Nhấn OK.

*

Lưu ý: Phương thơm pháp này chỉ sử dụng mang lại các máy tính có tương đối nhiều tài khoản người tiêu dùng (User Account). Khi các bạn mã hóa dữ liệu bên trên một tài khoản, các thông tin tài khoản không giống sẽ không còn xem được tài liệu. Trừ trường thích hợp người tiêu dùng không giống có mật khẩu thông tin tài khoản của chúng ta thì bọn họ vẫn coi được tài liệu sẽ mã hóa.

Sử dụng WinRAR để đặt mật khẩu

Cách khóa folder trên laptop tiếp theo đó là thực hiện WinRAR để đặt mật khẩu. Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Nhấn chuột nên vào Folder hoặc File > Chọn Add lớn archive…

*

Bước 2. Tại tab General, chọn Set Password…

Cách 3. Nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Enter password > Nhập lại password vào ô Reenter password for verification > Tiông chồng chọn Encrypt file name> Nhấn OK.

*

Khóa Folder máy vi tính bằng đoạn mã lệnh

Cách 1. Vào Folder ao ước đặt mật khẩu > Nhấn con chuột nên chọn New > Chọn Text Document.

*

Cách 2. Sao chép với dán đoạn code sau đây vào cửa sổ mới:

cls
ECHO OFFtitle Folder Privateif EXIST “HTG Locker” gokhổng lồ UNLOCKif NOT EXIST Private golớn MDLOCKER:CONFIRMecho Are you sure you want to loông chồng the folder(Y/N)set/p “cho=>”if %cho%==Y goto LOCKif %cho%==y goto LOCKif %cho%==n gokhổng lồ ENDif %cho%==N goto lớn ENDecho Invalid choice.golớn CONFIRM:LOCKren Private “HTG Locker”attrib +h +s “HTG Locker”eđến Folder lockedgokhổng lồ End:UNLOCKemang đến Enter password to unlock folderset/p “pass=>”if NOT %pass%== PASSWORD_GOES_HERE golớn FAILattrib -h -s “HTG Locker”ren “HTG Locker” Privateemang lại Folder Unlocked successfullygoto End:FAILeđến Invalid passwordgokhổng lồ end:MDLOCKERmd Privateemang đến Private created successfullygoto End:End

Bước 3. Trên đoạn code trên, cầm thế PASSWORD_GOES_HERE bởi mật khẩu đăng nhập ước ao đặt.

*

Cách 4. Vào File > Chọn Save As.

Ở tab Save as type, bạn viết tên là locker.bat > Chọn type All Files > Nhấn Save nhằm giữ lại. Lúc này bạn có thể xóa File text đi.

Cách 5. Nhấp chuột vào file locker nhằm msinh hoạt, hôm nay xuất hiện thêm một thư mục bắt đầu mang tên Private. Đây là nơi lưu trữ đầy đủ file mà bạn có nhu cầu bảo mật thông tin.

*

Cách 6. Sau khi hoàn toàn việc xào luộc tài liệu qua mục Private > Cliông chồng con chuột vào tập tin locker > Xuất hiện một vỏ hộp thoại, nhập Y > Nhấn Enter.

Sau Khi tiến hành kết thúc thì tlỗi mục Private vẫn biến mất. Dữ liệu của người sử dụng đã làm được bảo đảm an toàn.

Cách 7. Muốn nắn mở ra lại vỏ hộp thoại Private chỉ việc clichồng đúp vào tệp tin locker > Nhập password đang tùy chỉnh thiết lập từ thuở đầu > Nhấn ENTER.

*

Cách xem lại Folder vẫn khóa bởi đoạn mã lệnh

Sau khi đang khóa thư mục bên trên máy vi tính bởi mã lệnh kết thúc, thì sau đó là các làm việc giúp cho bạn xem xét lại Folder đó.

Cách 1. Trong Folder, File các bạn bấm vào View > Chọn Options.

Xem thêm: Phần Mềm Chặn Quảng Cáo Miễn Phí, Chặn Quảng Cáo

*

Cách 2. Trong tab View > Chọn Show hidden files, folders, & drives > Bỏ dấu tích mục Hide protected operating system files > OK.

*

Sau khi tiến hành hoàn thành thì Folder của bạn sẽ lộ diện.

Quên mật khẩu đăng nhập msinh sống khóa Folder thì đề xuất làm cố gắng nào?

Nếu nlỗi các bạn vẫn khóa folder trên máy tính xách tay, dẫu vậy lại vô tình quên password thì cũng không sao cả. Chỉ cần sửa đổi với đặt lại mật khẩu đăng nhập bắt đầu mang lại Folder là được. Cách thực hiện nhỏng sau:

Bước 1. Nhấn loài chuột cần vào tệp tin locker chọn Edit.

Bước 2. Hộp thoại Text xuất hiện thêm > Xóa password cũ cùng tiến hành setup mật khẩu đăng nhập new.

Bước 3. Lưu lại bằng cách vào File > Chọn Save sầu As > Tại tab Save as type các bạn viết tên là locker.bat cùng lựa chọn All Files > Nhấn Save.

*

Các giải pháp bảo mật thông tin khác

Folder và File không nhiều sử dụng: Chuyển những văn bản này với một Folder lưu trữ phổ biến với nén lại. Sau kia chỉ việc đặt một mật khẩu đăng nhập cho Folder lưu trữ.

Windows ME với Windows XP: Thường gồm những pháp luật nén kèm theo với chức năng đặt password đảm bảo an toàn.

Người dùng Windows Vista cùng Windows 7: Bảo vệ mật khẩu đăng nhập mang lại tệp ZIP bên trên Windows Vista với Windows 7 hay đề xuất cho bên đồ vật 3.

Folder, File thường xuyên sử dụng: Cách tốt nhất có thể nhằm đảm bảo an toàn mật khẩu đăng nhập mang lại tài liệu thường xuyên được truy cập chính là cài đặt chương trình của bên máy 3. Bạn rất có thể tìm hiểu thêm 7-Zip (Miễn phí), AxCrypt (Miễn phí), Folder Guard (Tính phí), Protected Folder (Tính phí).

Sử dụng phần mềm đặt password cho Folder

Một biện pháp khóa folder trên máy tính xách tay không giống đó là ẩn thỏng mục của chính mình nhờ vào những lý lẽ có sẵn bên trên máy tính. Tuy nhiên đối với những người gọi biết các về công nghệ với cố ý ước ao gọi trộm file của bạn thì ẩn tlỗi mục một phương pháp thủ công bằng tay như vậy là chưa đầy đủ.

Muốn dữ liệu Folder được bảo vệ một biện pháp hoàn hảo và tuyệt vời nhất, chúng ta nên thực hiện các chương trình khóa tlỗi mục, ẩn thư mục, folder nhằm đảm bảo dữ liệu của bản thân.

Những điều cần lưu giữ lúc mã hóa hoặc đặt mật khẩu

Dữ liệu của công ty cần yếu được đảm bảo an toàn chắc chắn là 100%: Nlỗi đã kể, các cách bảo mật thủ công bằng tay đã chỉ góp bảo vệ một trong những phần. Bạn rất có thể dễ dàng kiếm được các lý giải bỏ mã hóa, mật khẩu đăng nhập File cho nên vì vậy không tồn tại gì chắc chắn rằng rằng File của chúng ta đang rất được đảm bảo an toàn 100%.

Nếu các File, dữ liệu thật sự nhạy cảm, bạn nên suy nghĩ tới sự việc áp dụng những ứng dụng thương mại sẽ được bảo mật thông tin tốt rộng.

Luôn sao lưu lại hồ hết dữ liệu quan liêu trọng: Các File cho dù được đảm bảo bởi password tuy thế chúng vẫn hoàn toàn có thể bị xóa. Do kia nên sao gìn giữ những tài liệu đặc biệt quan trọng dù các bạn đã đặt mật khẩu đảm bảo giỏi chưa.

Ghi ghi nhớ mật khẩu: Khi đặt mật khẩu nhằm bảo vệ File, hãy note mật khẩu lại ngơi nghỉ bảo vệ rằng bạn sẽ luôn luôn nhớ mật khẩu nhằm truy vấn vào Folder của chính mình trong lượt tiếp theo sau.

Video gợi ý đảm bảo an toàn File & Folder vào Windows

Vậy nên beatcongnghe.info đang liệt kê tất cả những cách khóa thư mục bên trên đồ vật tính. Quý Khách hoàn toàn rất có thể thao tác làm việc dễ ợt bên trên máy tính xách tay của bản thân mình. Chúc các bạn thành công xuất sắc !