KHÔNG THỂ TÌM THẤY DNS ADDRESS MÁY CHỦ CỦA APPS.FACEBOOK.COM.

Khi các bạn lướt web đọc báo, đôi khi bạn sẽ thấy website ko sở hữu lên được tuy vậy vẫn có mạng internet với URL đúng. Với Google Chrome, trình chăm chú được nhiều người tiêu dùng nhất bây chừ, hoàn toàn có thể bạn sẽ thấy lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN.Quý khách hàng sẽ xem: Lỗi dns không tìm kiếm thấy máy chủ facebook

Trong bài bác này, công ty chúng tôi đang chỉ bạn một trong những cách thức để sửa lỗi với phân tích và lý giải vày sao lỗi đó lại mở ra. Hãy bắt đầu thôi nhé?

Các phương pháp sửa DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN Error?

Có nhiều cách thức sửa lỗi này, công ty chúng tôi sẽ chỉ chúng ta biện pháp 8 bí quyết đơn giản dễ dàng tuyệt nhất nhằm xử trí.

Bạn đang xem: Không thể tìm thấy dns address máy chủ của apps.facebook.com.

Flush DNS cache để sửa lỗi dns_probe_finished_nxdomain

DNS cađậy – bộ lưu trữ tạm bợ DNS rất có thể tàng trữ thông tin liên tưởng IP. của website chúng ta vẫn truy vấn. Xóa cabịt, giỏi flush cađậy, là 1 lệnh dùng để làm sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, lệnh này đã xóa hết bộ lưu trữ lâm thời rất có thể cất những IP cũ dường như không truy vấn được với download lại IPhường new nếu gồm. Để flush cađậy, bạn cần chạy lệnh trong Commvà Prompt dưới quyền administrator bên trên Windows, gõ “ipconfig/flushdns” và thừa nhận enter là được.

Các bước xóa cache DNS bắt tắt nlỗi sau:

Nhấn hình tượng Windows để mở start menu và gõ CMD nhằm msinh hoạt Commvà PromptNhập lệnh Flush DNS như sau:

ipconfig/flushdnsKết trái đang trông như sau:

*

Trên hành lang cửa số phía trái, dấn nút Change adapter settings.Chuột bắt buộc vào kết nối với lựa chọn Properties.
*

Tìm tùy lựa chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) trong list với bấm vào nút Properties.
*

*

*

lúc hoàn toàn, dấn nút ít OK nhằm giữ lại biến đổi.

4. Khởi hễ lại dịch vụ DNS Client

Một phương thức để sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN là khởi cồn lại dịch vụ DNS client. Có 3 cách chỉ dẫn làm vậy trên Windows.

Windows Comm& Prompt

Để khởi rượu cồn lại hình thức DNS service từ bỏ commvà line, làm theo các bước sau:

Msinh sống Commvà PromptDừng DNS hệ thống, nhập lệ lệnh sau:

net stop dnscacheChờ hiệu quả hiển thị nhỏng sau:

The DNS Client service was stopped successfully.Khởi hễ lại hình thức dịch vụ DNS bằng cách gõ:net start dnscacheChờ tác dụng chỉ ra nlỗi sau:

The DNS Client service was started successfully.Windows Services ManagerĐây là phương pháp khởi hễ lại DNS Client service bằng Windows Services:

Services vào ô tìm tìm trên WindowsKéo xuống với tìm tùy chọn DNS ClientNhấn nút Restart Service
Windows System Configuration

Bạn rất có thể khởi hễ lại các dịch vụ DNS Client bởi manager Windows System Configuration.

Nhấn Win + R trên bàn phím với gõ msconfig bên trên tkhô nóng kiếm tìm kiếmChọn tab Services, cuôn xuống, tra cứu option DNS ClientĐánh vết quăng quật chọn nhằm vô hiệu
Nhấn nút OK rồi RestartGiờ, kéo dài bước 1 cùng 2, dẫu vậy lần này các bạn kích hoạt lại bằng phương pháp ghi lại vào ô DNS ClientKhởi đụng lại laptop lần nữa

5. Kiểm tra bởi file local host

Nên bạn nên xem xét lại tệp tin host xem gồm tác động như thế nào đặc biệt quan trọng. Nó hoàn toàn có thể là lý do khiến lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN.

Xem thêm: Diễn Đàn Download Phim Hd Miễn Phí, Diễn Đàn Phim

Windows

Để mnghỉ ngơi file hosts trên Windows:

Chuột yêu cầu vào Notepad và lựa chọn Run as administratorChuyển cho tới File -> OpenĐổi đuôi tệp tin từ Text Documents (*.txt) sang All FilesCopy mẫu sau vào vào Address Bar:

%SystemRoot%:WindowsSystem32DriversetcDouble cliông chồng bên trên file hosts để truy cập
Nếu tên miền và ảnh hưởng IP của trang web tất cả vào file host, hãy xóa nó, cùng giữ giàng chuyển đổi cái record đó.
macOSĐây là phương pháp khám nghiệm file host bên trên macOS.

Msống Terminal bởi LaunchpadNhập lệnh sau để chạy Nano Editor bên dưới quyền admin:

6. Reset Chrome Flags

Google Chrome là một trình lưu ý website chất nhận được người dùng demo các tính năng không bằng lòng. Các công dụng này sẽ vào quy trình cách tân và phát triển cùng vày vậy rất có thể ko chạy được mềm mại bên trên rất nhiều đồ vật. Một vài ba công dụng thậm chí là gây nên vụ việc với liên kết.

chrome://flags/Quý Khách đang thấy tồn tại một trang Chrome trình bày cục bộ kỹ năng của Chrome. Nhấn nút ít “Remix all” trên cùng. Sau kia, tắt và mở lại Chrome là được:

QUAN TRỌNG: Google Chrome được cho phép người dùng thử nghiệm một số tính năng mới. Vì đôi khi nó vẫn đang cải tiến và phát triển, không hẳn công dụng nào thì cũng vận động quyến rũ. Nó có thể gây hại tới kết nối, cho nên hãy cẩn trọng áp dụng bọn chúng.


7. Vô hiệu VPN hoặc Antivirus

VPN (Virtual Private Network) cùng công tác diệt virut có phương châm rất lớn lúc tsay đắm gia mạng internet. Nhưng các vận dụng này nhiều khi lại ngăn các bạn truy vấn vào một vài site.

Trước lúc đi sâu vào cấu hình mạng internet nhằm sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, bạn nên thử tắt VPN và antivi khuẩn trước.

Vô hiệu antivirut rất dễ dàng – chúng ta chỉ việc mlàm việc bối cảnh thống trị và search tính năng này. Còn để vô hiệu VPN trên máy tính, các bạn có tác dụng các bước sau:

Bên vào Control Panel, tìm với chuyển tới Network và Internet -> Network Connections.Chọn VPN bạn có nhu cầu tắt với thừa nhận nút ít PropertiesBên dưới tab “Networking” trên hành lang cửa số bên trên thuộc với nhấn uninstall. Thông thường vậy là kết thúc, rất có thể bạn phải khởi rượu cồn lại đồ vật nhằm trọn vẹn vô hiệu hóa được VPN.

Sau đoạn này, các bạn hãy test truy cập vào trang web của khách hàng coi còn gặp mặt lỗi DNS Probe nữa tuyệt không

8. Liên hệ nhà mạng di động của bạn

Nếu cách thức trên không sửa được lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, test khởi đụng lại modem mạng nhà của bạn. Đây là các phương pháp restart modem:

Tháo dây mối cung cấp cả modem và router của người tiêu dùng, rồi chờ 30 giâyGắn lại dây modem cùng ngóng khoảng 2 phút