Kiểm Tra Pin Laptop Bằng Phần Mềm

“Chai” pin là hiện tượng xẩy ra Khi Laptop nhanh hao không còn pin, Laptop áp dụng vào thời gian nđính bị cạn pin, Laptop sạc nhanh khô đầy hoặc Laptop sạc mãi không đầy.

Bạn đang xem: Kiểm tra pin laptop bằng phần mềm

Tình trạng cnhị pin khiến cho những người sử dụng có kinh nghiệm áp dụng cực kì khó chịu. Hơn nữa, nếu như không cẩn thận, thực hiện một viên pin không hề khỏe mạnh hoàn toàn có thể dẫn đến rơi ra linh phụ kiện phía bên trong bởi vì nguồn năng lượng tạm bợ, rất lớn hơn hoàn toàn có thể gây nên cháy và nổ.

Hình như, pin máy tính còn dễ dẫn đến chạm chán các vấn đề nlỗi, sạc pin máy vi tính ko vào, đèn báo sạc pin laptop ko sáng sủa, lỗi plugged in, not charging.

Nếu pin Laptop của doanh nghiệp gặp mặt gần như vụ việc như bên trên, hãy tham khảo nội dung bài viết để biết thêm báo cáo về cách thực hiện phần mềm nhằm soát sổ pin máy tính xách tay.

Cách bình chọn pin Laptop bằng phần mềm

Phần mềm HWMonitor

Đây là một phần mượt miễn chi phí vì CPUID sản xuất. không những báo tin của pin, ứng dụng HWMonitor còn hiển thị lên tiếng về ánh nắng mặt trời của những linh kiện bên trên máy vi tính nlỗi Mainboard, CPU, Card hình ảnh, Ổ cứng,… giúp người tiêu dùng máy tính xách tay rất có thể coi triệu chứng những linh phụ kiện máy tính bao gồm ổn định ko để sở hữu các biện pháp giải pháp xử lý thích hợp.

Tải ứng dụng HWMonitor

*

Trên giao diện phần mềm gồm hiển thị không thiếu công bố của những linh kiện bên trong máy tính xách tay, bao gồm: Mainboard, CPU, Card giao diện, Ổ cứng và Sạc (giả dụ là laptop).

Tại mục Battery đã liệt kê biết tin về pin của Laptop bao gồm dung tích tàng trữ năng lượng điện tối đa (Designed Capacity), Dung lượng tích tụ năng lượng điện thực tế (Full Charge Capacity) và Dung lượng pin hiện nay (Current Capacity).

Nếu số lượng hiển thị giữa Design Capathành phố cùng Full Charge Capacity lệch khoảng chừng bên trên 10000 mAh thì pin của người sử dụng đã biết thành chai.

Ngoài ra, các bạn cũng hiểu rằng Pin của Laptop bao gồm bị cnhị hay không trải qua Wear Level. Nếu thông số này bằng 0% thì Sạc Pin của chúng ta vẫn tồn tại tốt nhất, trở lại ví như thống số này càng cao thì chứng trạng Sạc Pin của Laptop đã biết thành chai những hoặc đã vào triệu chứng cực kỳ xấu cần được vắt Sạc.

Phần mềm BatteryBar

Đây cũng là một trong những trong những ứng dụng soát sổ pin Laptop có lợi cùng trọn vẹn miễn chi phí. tin tức về Pin Sạc của dòng máy tính xách tay quan hoài của bạn sẽ được hiển thị một biện pháp cụ thể và ví dụ trên đồ họa hiển thị ứng dụng.

Tải ứng dụng BatteryBar

*

quý khách yêu cầu mua NET Framework nhằm rất có thể thực hiện ứng dụng này. Nếu laptop chúng ta chưa cài đặt, hãy truy vấn Microsoft nhằm cài đặt ngay.

Biểu tượng phần mềm đã xuất hiện thêm trên kxuất xắc khối hệ thống của Windows, hiển thị Xác Suất pin ngày nay của Laptop, lúc dịch rời bé trỏ loài chuột vào hình tượng, vỏ hộp thoại lên tiếng sẽ nổi lên. Tại phía trên sẽ sở hữu những biết tin về chứng trạng pin hiện nay của chúng ta.

Xem thêm: Phim Tội Phạm Nhân Bản 2049, Tội Phạm Nhân Bản 2049 (Thuyết Minh)

Phần mượt BatteryCare

Đây có lẽ rằng là phần mềm được áp dụng nhiều độc nhất bởi cường độ tiện nghi tương tự như chức năng của nó. Battery care không chỉ có giúp người dùng biết về triệu chứng pin hiện thời, còn tồn tại hồ hết công bố khôn xiết bổ ích nhỏng chu kỳ pin sạc, cường độ chai pin cùng một vài xem xét để người dùng tham khảo vào quy trình áp dụng pin.

Tải phần mềm BatteryCare

*

quý khách hàng nên sở hữu NET Framework để có thể thực hiện phần mềm này. Nếu máy vi tính chúng ta không thiết lập, hãy truy vấn Microsoft nhằm thiết lập ngay lập tức.

Biểu tượng phần mềm đang mở ra trên ktuyệt khối hệ thống của Windows hiển thị Xác Suất pin hiện thời của Laptop.

Trên bối cảnh phần mềm, lựa chọn tab Detailed Information, biết tin ở vị trí Wear Level chính là mức độ cnhì pin trên laptop của người sử dụng.

Trên đó là 3 phần mềm giúp bạn soát sổ pin Laptop ai đang sử dụng, mặc dù, những phần mềm hoàn toàn có thể chứa đựng virut hoặc trojan, gây hư tổn mang lại Laptop của bạn. Tgiỏi vào kia, chúng ta cũng có thể bình chọn Sạc Pin máy tính xách tay trải qua Comm& Prompt trên laptop sẵn tất cả nhưng không phải cần sử dụng mang lại phần mềm.

Sau đó là gợi ý bình chọn độ cnhì pin Laptop mà lại ko buộc phải cần sử dụng ứng dụng.

Cách bình chọn pin Laptop không cần sử dụng phần mềm

Bước 1: Bnóng tổng hợp phím Windows + R nhằm xuất hiện sổ Run, kế tiếp gõ chiếc lệnh cmd để mở cửa sổ Comm& Prompt

*

Bước 2: Gõ lệnh powercfg /batteryreport bên trên hành lang cửa số này rồi dấn Enter. Kết trái nhận được nhỏng sau.

*

Bước 3: Copy băng thông được thông tin vào hành lang cửa số trình chuyên chú, thông thường vẫn là C:Usersattery-report.html, Máy tính đang msống tập tin battery-report.html lên với chúng ta kéo xuống mục Installed batteries giúp thấy thông tin cùng tình trạng pin.

*

Ở mục này các bạn quan tâm đến những thông số sau:

+ DESIGN CAPACITY: dung tích pin kiến tạo thuở đầu được nhà cung ứng chào làng lúc máy suất xưởng.

+ FULL CHAGRE CAPACITY: dung lượng pin thực tế sau khoản thời gian sạc đầy.

+ CYCLE COUNT: Số lần sạc của pin (từ 0% đến 100%)

Để Đánh Giá độ cnhì pin của sản phẩm thì bạn cần sử dụng công thức sau:

+ Độ cnhì pin = ((kiến thiết capacity – full charge capacity) / kiến thiết capacity) * 100%

+ Độ cnhị 20% thì chúng ta nên yên cầu cửa hàng thay đổi cho mình 1 quả pin không giống tốt hơn hoặc ko nên mua chiếc máy đó nữa (nếu như bạn phân phối là cá nhân)

Đánh giá bán độ bắt đầu của pin ta chú ý thông số CYCLE COUNT tức chu kỳ sạc của pin. Số lần sạc của pin càng nhỏ thì độ mới của pin càng phệ.

Vừa rồi là những bí quyết đơn giản nhằm kiểm tra pin Laptop. Hy vọng sẽ giúp đỡ bạn phần nào trong quá trình áp dụng Laptop của bạn. Biết được những thông báo về pin Laptop sẽ giúp bảo đảm tuổi thọ Laptop của công ty. Nếu thấy bài viết có ích, hãy chia sẻ mang lại hồ hết bạn thuộc biết nhé. Để lại bình luận dưới nếu tất cả thắc mắc.