Lỗi Không Uninstall Được Phần Mềm

Đã bao giờ các quý khách hàng đã gặp phải trường hợp mình gỡ bỏ một chương thơm trình xuất xắc phần mềm hoặc xóa đi một tệp tin và thỏng mục mà không thể được chưa. Không chỉ vậy, các khách hàng cũng cần biết rằng việc xóa chương trình xuất xắc tlỗi mục bằng phím Delete là không triệt để vì các thứ tương quan tới phần mềm nlỗi shortcut, file chạy tốt là khóa đặt ở nơi khác vẫn còn đấy trường thọ. Vì vậy, bài viết dưới phía trên sẽ gợi ý có thể giải quyết vấn đề này.Bạn sẽ xem: Tại sao ko uninstall được

Tất cả các chương trình cài để đều sẽ được đăng ký và xuất hiện ở trong phần Add or Remove Programs (hệ điều hành Windows XP) hay Programs và Features (hệ điều hành Windows Vista/7) nghỉ ngơi Control Panel. Hãy xác định và tìm thương hiệu chương thơm trình các người mua muốn gỡ bỏ vào máy. Sau đó, các khách hàng gỡ bỏ bằng cách sử dụng tùy chọn Change/Remove.

Bạn đang xem: Lỗi không uninstall được phần mềm

Cách gỡ bỏ những phần mềm cứng đầu bên trên sản phẩm tính

Cách gỡ quăng quật ứng dụng Avast Free Antivirus bên trên win 10

Cách xóa gỡ bỏ phần mềm vận dụng bên trên máy vi tính win 10


*

Khi quý khách vẫn ko gỡ được ứng dụng trong control panel thì có thể sử dụng các cách dưới trên đây.

1. Tìm kiếm file uninstaller.exe

Nếu nhỏng các bạn không thể nào xóa được một cmùi hương trình ở trong Control Panel, thì đó là vì không có một sự liên kết nào tới bộ tuyệt tệp tin chạy của cmùi hương trình. Bởi vậy, biện pháp tiếp theo đó là tìm kiếm file để chạy của cmùi hương trình rồi qua đó lần tới thỏng mục cội và tìm kiếm các file exe cộ với tác động các quý khách gỡ bỏ chương trình.

Các người dùng buộc phải biết rằng một chương trình xuất xắc phần mềm nào đó được cài vào vào máy tính đều có chứa file với thương hiệu uninstaller để giúp các người mua có thể gỡ bỏ một cách nhanh hao chóng. Tuy nhiên, nhiều lúc một vài tai nạn ngoài dự kiến sẽ xảy ra khiến đến mọi thứ ko thể nào hoạt động bình thường và thậm chí là tệp tin uninstaller.exe pháo cũng ko mãi sau. Bởi vì vậy, hãy để ý tới cái tên có tương quan tốt chứa ký tự nhỏng uninst/uninst.exe pháo hoặc unwise/unwise.exe cộ.


*

Chú ý rằng, các người mua hàng cũng có thể tìm tới các tệp dạng text hay ini vì ở đó sẽ chứa các dấu vệt giúp mang đến các người mua lần ra địa chỉ của file uninstaller hay phương thức nhằm có thể xóa bỏ.

2. Cài lại và xóa

Nếu nhỏng vì một lý bởi vì nào đó mà file cài đặt không thể nào tróc nã cập hay biến mất (do virus, corrupt) và cách giải quyết vô cùng thuận lợi. Hãy cài lại chương trình một lần nữa để có thể bổ sung các tệp tin còn thiếu rồi sau đó mới tiến hành xóa. Nếu các người mua dễ dàng, một bộ cài đặt tốt sẽ đến phép các bạn lựa chọn Repair (sửa) hoặc thậm chí còn là Uninstall (gỡ bỏ) ứng dụng đang sở hữu. Còn nếu như không, thì hãy yên trung tâm sở hữu lại và kế tiếp thì thực hiện gỡ quăng quật lịch trình như bước đầu tiên.

3. Tìm kiếm thông tin

4. Sử dụng phần mềm của mặt thứ 3

Nếu vẫn không tự lực nhận thấy cách giải quyết, thì hãy tìm tới các chương trình của mặt thứ 3 để giúp đỡ. Có thể kể ra một số phần mềm khá quen thuộc và được nhiều người sử dụng như IOBit Uninstaller giỏi AppRemover. Các phần mềm này đều được thiết kế tối ưu hóa cho việc tìm kiếm và xóa bỏ tận gốc các cmùi hương trình đã được cài để vào hệ điều hành windows.

Xem thêm: Xem Phim Chú Chuột Đầu Bếp Tập Full Vietsub, Chú Chuột Đầu Bếp


*

Không chỉ vậy, ở chế độ nâng cấp thì một vài cmùi hương trình ( trong số ấy tất cả IOBit Uninstaller ) cho phép các người mua hàng tìm và diệt các entries (khóa) còn còn sót lại ở vào Registry Editor. Với các cmùi hương trình cứng đầu giỏi đã mất tệp tin cài đặt thì mọi việc sẽ hết sức đơn giản vì những phần mềm này đều có tính năng Forced Uninstall.

5. Tắt chương thơm trình và tiến hành xóa

Khi các ứng dụng sẽ chạy và sử dụng tài nguyên của máy tính thì các khách hàng không gỡ được phần mềm vào control panel. Để giải quyết được vấn đề này thì hãy mở Task Manager, lựa chọn vào Tab Processes và sau đó tìm tới file chạy của chương trình mà quý khách muốn gỡ bỏ và nhấn vào End Task. Sau Lúc loại bỏ chương thơm trình khỏi bộ nhớ vào Ram, thì các khách hàng có thể tiến hành những bước gỡ bỏ vô cùng suôn sẻ.


*

Tuy nhiên, đối với một vài chương thơm trình thì các người mua hàng hãy có thể gặp trường hợp tệp tin chạy bị ẩn đi mất hay không thể truy cập vào. Lúc này, hãy sử dụng một vài phần mềm siêng trị nlỗi KillBox để có thể giúp tắt chương trình.

6. Xóa thủ công

Lúc đã thử qua các cách ở bên trên mà vẫn ko gỡ được ứng dụng trong control panel thì cách cuối cùng là làm tổng số bằng tay.

Trmong tiên, khởi động hệ điều hành windows dưới dạng Safe mode, tìm tới thư mục C:Program Files tuyệt Program Files (x86) và xóa đi thư mục cài chương thơm trình (khoác định đó là phần mềm được sở hữu vào ở trong Program Files). Sau Lúc xóa, thì hãy truy tìm cập Msconfig vào công cụ Run và tiếp đến xác minh xem có khóa nào tự chạy giỏi được khởi động cùng với máy tính hay không.


*

Cuối cùng, hãy sử dụng những cmùi hương trình lau chùi Registry tương tự CCleaner để xóa sạch các khóa còn sót lại của phần mềm ở vào đường dẫn HKEY_CURRENT_USERSoftware.

Nhỏng vậy, Techcare Đà Nẵng đã giới thiệu các cách lúc không gỡ được ứng dụng trong control panel bên trên win 7 win 10 một cách bỏ ra tiết. Hy vọng bài viết này sẽ bổ ích và hữu ích đối với các quý khách hàng. Chúc bạn thực hiện thành công.