Phần mềm giảm dung lượng video vẫn giữ nguyên chất lượng

Một trong những nguyên nhân khiến cho bộ nhớ lưu trữ máy tính xách tay bị hết nhanh lẹ chính là tàng trữ không ít Clip với dung tích béo. Lúc kia vấn đề áp dụng cách giảm dung lượng video nhưng mà vẫn giữ lại được chất lượng để giúp đỡ chúng ta buổi tối ưu dung tích bộ nhớ lưu trữ bên trên laptop.

Bạn đang xem: Phần mềm giảm dung lượng video vẫn giữ nguyên chất lượng

Mối tương tác giữa dung tích và unique video

Trước Lúc khám phá cụ thể giải pháp giảm dung lượng video MP4, người dùng buộc phải gọi được mối quan hệ thân 3 yếu hèn tố: Độ phân giải, tốc độ bit Clip cùng mã hóa.

1. Độ phân giải video

Độ phân giải đoạn Clip đó là chỉ số pixel vào đoạn Clip, được hiển thị bằng kích thước theo chiều ngang cùng dọc. lấy ví dụ như, Clip độ sắc nét HD 1080p sẽ sở hữu được kích cỡ 19đôi mươi x 1080p. Do vậy, bí quyết bớt độ phân giải video cũng biến thành giúp sút dung lượng file.


*
Giảm độ sắc nét đoạn phim sẽ giúp sút dung tích video

Vậy đề xuất sử dụng độ sắc nét như thế nào tương xứng cho video? Thực tế tùy thuộc vào yêu cầu áp dụng với thứ bạn có thể tùy chỉnh cấu hình độ sắc nét đoạn phim. Độ phân giải phổ cập bây chừ cùng với video clip YouTube là 1440p hoặc 1080p lúc chứng kiến tận mắt trên truyền họa. Trên máy vi tính với điện thoại thì tự 720p với 1080p là được.

2. Tốc độ bit đoạn Clip (bitrate)

Bên cạnh độ sắc nét, người tiêu dùng cần chú ý đến tốc độ bit lúc cách xử trí dung tích đoạn phim. Tốc độ bit là tốc độ truyền sở hữu đọc tin nội dung tính bên trên giây, đo bằng đơn vị chức năng Mbps hoặc Kbps. Để bớt dung lượng Clip, bạn phải chú ý kiểm soát và điều chỉnh cả vận tốc bit của đoạn Clip nhằm tối ưu dung lượng video clip tùy thuộc vào mục đích áp dụng.


*
Tối ưu Tốc độ bit video (bitrate) góp tối ưu dung lượng video

3. Mã hóa video clip (encoding)

Mã hóa Clip bao hàm bao gồm 2 yếu ớt tố: container (tệp tin hoàn chỉnh) và codec (cỗ giải mã). Trong đó, Codec: Mã hóa hoặc rút ít gọn tín hiệu truyền sở hữu cùng giải thuật trước lúc xem với sửa tệp tin. Tốt tuyệt nhất bạn nên sử dụng mã hóa H.264 với cỗ mã hóa đoạn phim MP4 để nén Clip không giảm hóa học lượng tác dụng.


*
Sử dụng mã hóa H.264 với cỗ mã hóa video MP4 giúp giảm dung tích đoạn Clip hiệu quả

Thực tế thì việc bớt dung tích đoạn Clip MP4 vẫn giữ nguyên hóa học lượng thì phần nhiều khôn cùng không nhiều tài năng hoàn toàn có thể giữ nguyên 100% nhỏng unique thuở đầu, không ít cũng trở thành bị tác động. Sau Lúc tìm hiểu cụ thể 3 nhân tố tác động mang lại dung lượng đoạn Clip sinh hoạt bên trên, hy vọng sẽ giúp người tiêu dùng tìm thấy bí quyết bớt kích thước tệp tin nhưng vẫn đảm bảo được quality hiển thị tối ưu tốt nhất có thể.

Tổng vừa lòng những phương pháp làm cho bớt dung tích Clip bên trên sản phẩm tính

Lúc bấy giờ có rất nhiều phương pháp bớt dung tích video người dùng rất có thể tham khảo. trong số những bí quyết phổ cập được nhiều người áp dụng đó là sút kích cỡ video, sút độ phân giải hoặc cắt ngắn thêm thời lượng đoạn phim đi. Thêm một cách khác chính là loại trừ âm tkhô cứng không quan trọng ngoài video clip nhằm giảm dung lượng tệp.


*
Cách thức làm giảm dung lượng đoạn Clip bên trên sản phẩm tính

Bên cạnh 2 giải pháp bên trên với giải pháp nén dung tích Clip không đề xuất phần mềm này, người dùng rất có thể thực hiện các phần mềm, vận dụng hỗ trợ giải pháp xử lý video clip bên trên máy tính xách tay với Online dễ dàng, thuận lợi như bên dưới đây:

Cách 1: Sử dụng những ứng dụng bớt dung lượng trên sản phẩm tính

1. Cách bớt dung tích video bởi ứng dụng VLC

Bước 1: Tải ứng dụng VLC về laptop, rồi mnghỉ ngơi mục Cài đặt >> Media >> Convert/Save (Chuyển đổi/Lưu).


*

Bước 2: Nhấn lựa chọn Add cùng lựa chọn thiết lập lên tệp video bắt buộc sút dung lượng. Với VLC chúng ta cũng có thể giải pháp xử lý 1 hoặc các video clip cùng lúc.

Xem thêm: Phim Xã Hội Đen Hong Kong Buôn Bán Ma Túy, Phim Xã Hội Đen Hong Kong

Bước 3: Chọn Convert/Save sầu để hiển thị danh cách những tùy chọn biến hóa. Tại trên đây bạn chọn loại chuyển đổi ước muốn.

Cách 4: Tiếp theo chúng ta đổi khác độ sắc nét video clip bằng cách mngơi nghỉ mục Settings (Cài đặt) >> chọn tab Resolution (độ phân giải) >> điều chỉnh tỉ trọng độ sắc nét đoạn phim mong ước.

Cách 5: Nhấn chọn Save (Lưu) >> Browse nhằm lưu đoạn Clip sau khoản thời gian vẫn bớt dung lượng trên sản phẩm tính

2. Sử dụng phần mềm QuickTime Player mang đến MacOS

Đối cùng với những sản phẩm Macbook, bạn có thể tham khảo biện pháp giảm dung lượng đoạn phim bằng QuickTime Player.

Cách 1: Tải cùng cài đặt QuickTime Player mang lại laptop, sau đó các bạn msinh sống ứng dụng với chọn Clip đề nghị sút dung tích bằng cách msinh sống File >> Open File.


Bước 2: Chọn tiếp File -> Export As nhằm bắt đầu quá trình giải pháp xử lý Clip cùng với 4 tùy chọn quality gợi ý: 4K, 1080p, 720p và 480p.

Cách 3: quý khách hàng chọn unique đổi khác video theo nhu yếu và tiến hành xuất file lưu lại về máy tính.

Cách 2: Giảm dung tích video Online

Hiện gồm khả các các website nén video Online mà lại không bắt buộc cài ứng dụng. Trong câu chữ bài chia sẻ này tôi chỉ ra mắt 2 trong các bọn chúng thôi.

1. Sử dụng VideoSmaller

Bước 1: Người cần sử dụng truy cập website tại: VideoSmaller.com và sở hữu lên video cẩn cách xử lý.


Bước 2: Tiếp theo các bạn lựa chọn thiết lập cấu hình sút dung tích theo mục tiêu thực hiện video:

Giảm size video hiện giờ nhưng mà vẫn giữ unique buổi tối ưu.Ttốt đổi tỉ lệ cơ thể video hiển thị sẽ làm sút quality video dẫu vậy khả năng hiển thị khung hình vẫn xuất sắc, vẫn tồn tại hình hình họa.Trong khi chúng ta cũng có thể chọn loại trừ âm thanh bên trên đoạn Clip (Remove audio from video) để bớt dung lượng video đáng kể.

2. Sử dụng Clipchamp

Clipchamp cũng là một trong những trong số những tuyển lựa phần mềm bớt dung lượng đoạn Clip Online bổ ích. Các bước cách xử lý đoạn phim bởi Clipchamp thao tác hết sức đơn giản với hoàn toàn miễn giá thành, với rất nhiều tuấn kiệt hợp lý. quý khách chỉ cần truy vấn website Clipchamp.com, rồi download video clip lên và ứng dụng đang tự động hóa cách xử lý đoạn phim theo nội dung được đề nghị.


Hy vọng cùng với chi tiết các bước hướng dẫn phương pháp bớt dung tích video trên máy tính xách tay nkhô hanh độc nhất vô nhị được reviews bên trên trên đây sẽ giúp người tiêu dùng xử lý nkhô cứng những đoạn Clip theo nhu cầu thực hiện.