Phần mềm kiểm tra hệ thống máy tính

Bạn đã sở hữu một hoặc những máy vi tính, cùng bạn có nhu cầu chất vấn, thẩm định xem cái máy tính của chúng ta có sẽ làm việc trong chứng trạng bất biến giỏi không? Blog Công Nghệ xin trình làng mang lại các bạn phần đa phần mềm giúp bình chọn thông số kỹ thuật laptop hối hả và chuẩn chỉnh xác.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra hệ thống máy tính

Đang xem: Phần mềm khám nghiệm hệ thống trang bị tính

Những Phần Mềm Giúp Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính

CPU – Z

*

Đây có thể được xem như là phần mềm kiểm tra thông số kỹ thuật máy vi tính được rất nhiều tín đồ nghe biết nhất. Với giao diện dễ dàng và đơn giản cho người coi biết lên tiếng cụ thể của từng phần cứng được phân thành các thẻ khác biệt. Tuy ko liệt kê phần lớn thông báo không hề thiếu nlỗi ánh sáng gần như nhằm soát sổ những thông tin về phần cứng thì đó là một phần mượt hữu ích duy nhất.

Máy tính kia vẫn sử dụng các loại Chíp (CPU) như thế nào, tên gì và thông số kỹ thuật ra sao?Lượng tiêu thú điện năng của Chíp, vận tốc của Chíp và cho bạn biết số nhân và số luồng.Xem biết tin về Mainboard (bo mạch chủ của máy tính) ví như thương hiệu đơn vị sản xuất, Model, chipmix, btiện ích ios với báo cáo về Zắc cắm thẻ hình ảnh.Xem ban bố về RAM, chúng ta cũng có thể xem được máy vi tính có bao nhiêu khe cắm Ram.…. và rất nhiều thông tin khác nữa.

Speccy

*

Là một Một trong những phép tắc soát sổ cấu hình máy vi tính tốt nhất cho mình hầu hết đọc tin nlắp về Hartware nhỏng RAM, CPU, GPU, HDD… thuộc nhiệt độ chuyển động. Các bỏ ra thiết được tùy chỉnh thiết lập Color khác nhau nhằm phân biệt cường độ cực kỳ nghiêm trọng của từng linh kiện.

Ưu điểm của ứng dụng là cung cấp phiên bản miễn chi phí, hình ảnh trực quan với dễ dàng thực hiện. Nhiệm vụ chủ yếu của Speccy kia là:

Hiển thị ban bố chi tiết của những thiết bị Hartware Motherboard, CPU, RAM, NetWork…..Kiểm tra nhiệt độ của máy tính kha khá đúng chuẩn.Kiểm tra công suất sản phẩm phần cứng….

GPU-Z

*

Cũng gần giống cùng với phần mềm CPU – Z. Đây là ứng dụng góp người dùng bình chọn thông số kỹ thuật cụ thể về thẻ đồ họa của máy vi tính, máy vi tính. GPU-Z cung cấp cho người cần sử dụng vừa đủ về thông số kỹ thuật chiếc card màn hình của nhà sản xuất NVIDIA và ATI bao gồm model, GPU cùng với những biết tin về công nghệ và chuyên môn chế tạo, phiên bản, thương hiệu chủ thể, mã sản phẩm, form size, phiên phiên bản BIOS, hình ảnh kết nối, tốc độ giải pháp xử lý, đường truyền, bộ nhớ lưu trữ RAM, phiên bản DirectX với driver, xung nhịp với cơ chế card.

CPUID HWMonitor

*

Cung cấp cho công bố cơ bản cùng biết tin về ánh nắng mặt trời của CPU, GPU. Trong khi cũng đều có đọc tin về nguồn tích điện cũng giống như độ chai pin của máy vi tính. Với ứng dụng này thì chúng ta có thể kiểm tra:

Kiểm tra nhiệt độ của CPU, điện áp, năng lượng điện năng tiêu thú với thực hiện.Kiểm tra điện áp của GPU, ánh sáng của GPU..Kiểm tra ánh nắng mặt trời ổ cứng.

Nói tầm thường trọng trách chủ yếu của phần mềm HWMonitor đó là theo dõi ánh nắng mặt trời của những links kiện Hartware đặc biệt bao gồm trên máy vi tính của bạn.

HWiNFO

*

Cung cấp cho tương đối đầy đủ các đọc tin chi tiết về ánh nắng mặt trời, tốc độ quạt của từng linh kiện bên phía trong thứ, năng lượng điện nắm với nguồn. Đồng thời, HWiNFO còn tích hòa hợp sẵn một phép tắc khiến cho bạn đánh giá cùng so sánh Hartware của công ty với hồ hết mẫu mã khác.

Belarc Advisor

*

Belarc Advisor là 1 phần mềm khám nghiệm triệu chứng laptop, chi tiết về thông số kỹ thuật Hartware và hiển thị báo lỗi nếu phần cứng máy vi tính của doanh nghiệp gặp mặt đề xuất sự cố kỉnh. Phần mềm này còn cung ứng không thiếu đọc tin về các công tác được setup vào lắp thêm của người tiêu dùng, những đọc tin về cấu hình, thương hiệu bên cấp dưỡng, thời gian sản xuất thiết bị. Sử dụng ứng dụng Belarc Advisor có thể khiến cho bạn kiểm tra cấu hình hệ điều hành và quản lý Windows 10 và những phiên bản cũ rộng một giải pháp cụ thể tuyệt nhất, các thông số kỹ thuật nhỏng Card giao diện, RAM, dung lượng ổ cứng, CPU,… phần nhiều được lên list chi tiết.

Các kĩ năng thiết yếu của ứng dụng Belarc Advisor hoàn toàn có thể kể đến là:

– Theo dõi tình trạng ổ cứng máy tính.

– Quản lý các ứng dụng được mua đặt lên trên trang bị bao gồm báo cáo về cấu hình, thời gian cài đặt…

– Kết nối cho tới OS Microsoft giúp cho bạn tiện lợi cài đặt những tài liệu sửa lỗi OS.

Xem thêm: Xem Phim Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm, Phim Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm

Crystal Disk Info VÀ HDD Tune

*

Cả nhì ứng dụng phần nhiều góp kiểm tra ổ cđọng với nhiều tính năng. Có thể được áp dụng nhằm tính toán năng suất của ổ đĩa, quét lỗi, khám nghiệm triệu chứng sức mạnh (Nói chung là chất vấn ổ cứng bao gồm sự việc gì không, bao gồm bị lỗi sector k, v..v)

Everest Ultimate Edition

*

Đây là ứng dụng cho phép bạn kiểm soát phần cứng máy tính xách tay mà lại còn hỗ trợ chúng ta tăng tốc độ, về tối ưu máy tính xách tay một biện pháp hiệu quả độc nhất vô nhị. Phần mượt này còn được cho phép chúng ta đánh giá ánh nắng mặt trời của dòng sản phẩm với năng lượng điện nỗ lực của những vật dụng, được cho phép người tiêu dùng khám nghiệm các máy của mình như: MONITOR, CPU, RAM, DISK… Ngoài tài năng liệt kê cụ thể lên tiếng của phần cứng thường thì thì Everest Ultimate Edition còn cung cấp những nhân tài chẩn đoán thù, giám sát và đo lường phần cứng toàn diện.

SpeedFan

*

Phần mượt miễn tầm giá cung cấp người dùng khám nghiệm ánh sáng của những linh phụ kiện quan trọng gồm trong máy vi tính của doanh nghiệp một bí quyết nhanh lẹ và đơn giản. cũng có thể thay đổi Front Side Bus của dòng sản phẩm tính với tác dụng Clochồng. quý khách hãy msống tab Clochồng ra với sẽ thấy một danh sách các tần số xung nhịp, tại phía trên thì chúng ta cũng có thể dễ ợt chuyển đổi cấc thông số kỹ thuật này. Ngoài ra phần mềm Speedngười còn khiến cho bạn:

Theo dõi, kiểm soát điều hành các thông số kỹ thuật của Ram, khe RAM vẫn cắm cũng như kiểm soát điều hành được điện áp khoác định, tần số với dung lượng của RAM.Theo dõi điện áp, vận tốc quạt và nhiệt độ trong máy tính.Kiểm tra ánh sáng của Chipphối, ổ cứng cùng Mainboard.Nếu như nhiệt độ của những máy tất cả bên trên máy tính bị thay đổi phi lý thì phần mềm sẽ khởi tạo ra một cảnh báo cho mình.Theo dõi ổ cứng toàn diện.Hỗ trợ kiểm soát những sự việc về quạt máy tính.

Furmark

*

Với khả năng đánh giá phần cứng máy tính xách tay thông thường thì pháp luật này còn đi kèm với các chức năng giúp đỡ bạn thống kê giám sát hệ thống làm cho mát, hiệu quả buổi giao lưu của thẻ thiết bị hoa trên máy tính, chỉ dẫn những bài xích thử nghiệm bên cạnh đó nhận xét tác dụng cùng giúp bạn hạn chế một vài sự việc bên trên card bối cảnh của ban.

Pass Mark

*

Chúng ta hoàn toàn có thể khám nghiệm bàn phím bởi phần mềm Pass Mark key board chạy thử và soát sổ screen bởi Pass Mark Monitor thử nghiệm.

PC Wizard 2013

*

Đây là lao lý kiểm soát cấu hình laptop cho chính mình biết số đông biết tin khá cụ thể đôi khi gạch ra những lỗi gặp gỡ cần bên trên khối hệ thống của khách hàng. Với PC Wizard 2013 chúng ta cũng có thể dễ ợt lưu giữ report chi tiết hoặc ngẫu nhiên mục làm sao của công tác tốt xào luộc vào bộ nhớ trợ thì.

Chip Core Temp

*

Đây cũng chính là 1 phần mềm hơi bài bản vào việc đánh giá báo cáo cấu hình thiết bị tính, đồ họa nhìn cũng tương tự cùng với ứng dụng CPU-Z.

Nhiệm vụ thiết yếu của bộ vi xử lý Core Temp đó là:

Theo dõi quá trình hoạt động vui chơi của CPU.Hiển thị cụ thể đọc tin Hartware bên trên máy vi tính bạn.Hiển thị ánh nắng mặt trời của từng lõi CPU đôi khi khắc ghi lịch sử hào hùng ánh nắng mặt trời của CPU.Chình ảnh báo Khi ánh nắng mặt trời lên rất cao.……. vân vân cùng vân vân.

System Infomation For Windows (SIW)

*

Có thể xem cụ thể những đọc tin về Hartware tương tự như phần mềm bên trên hệ quản lý và điều hành Windows cùng với đồ họa khá phức tạp bao gồm nhiều tính năng. Trong số đó thể theo dõi phần cứng của người tiêu dùng và kế tiếp trích xuất ra các tệp tin không giống nhau nhỏng HTML, XML, TXT,…Điểm đặc trưng của ứng dụng soát sổ thông số kỹ thuật máy tính xách tay này là chúng ta không cần thiết phải cài đặt bỏ lên trên khối hệ thống.

Battery bar với Battery Mon

*

Là hai ứng dụng soát sổ pin, độ cnhì pin…Quý khách hàng phải đánh giá máy trong vòng trăng tròn phút ít giúp thấy thời gian sử dụng pin thay đổi ra sao.

ASTRA32

*

Có hình ảnh khá dễ dàng nhưng ASTRA32 lại hỗ trợ rất nhiều thông báo chi tiết về phần cứng của bạn, nhất là CPU. Phần mềm chất vấn Hartware laptop này có ưu thế kiểm soát các tuấn kiệt được CPU hỗ trợ, khám nghiệm kết nối PCI/AGP, ổ đĩa, USB, lắp thêm in xuất xắc thậm chí là khối hệ thống mạng.

Kết Luận

Chúng ta vừa mày mò kết thúc bài viết về top các ứng dụng bình chọn công bố máy tính đọc trái bây giờ. Với hầu hết nguyên lý này bạn cũng có thể yên vai trung phong sử dụng để bình chọn linh kiện laptop của bạn, nắm bắt được trang bị làm sao vận động ko đúng chuẩn từ kia gồm cách thức giải quyết về tối ưu nhất. Các ứng dụng này phần lớn là hỗ trợ phiên bản Portable đề nghị không nhất thiết phải thiết lập lúc áp dụng.