Phần Mềm Kiểm Tra Pin Laptop

Sau một thời hạn sử dụng thì phần đông máy vi tính đều có hiện tượng kỳ lạ cnhị pin khiến người tiêu dùng cảm thấy phiền phức lúc sử dụng. Vậy có giải pháp như thế nào để biết được triệu chứng pin máy vi tính tuyệt không? Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ mang lại các bạn top chế độ kiểm tra pin máy vi tính rất là hữu dụng, có thể vận dụng đối với tất cả máy tính cũ lẫn máy tính bắt đầu.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra pin laptop

 

*

 

Cnhì pin là gì?

 

Sạc máy vi tính bị chai là chứng trạng sạc pin rất nkhô cứng đầy, mà lại khi thực hiện một thời hạn nlắp hoặc không áp dụng máy vi tính vẫn bị hết pin. Việc chất vấn chứng trạng pin so với người dùng là hết sức quan trọng, bởi vì qua kết quả trả về bạn cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh bí quyết thực hiện hoặc bao gồm cách thực hiện sửa chữa thay thế pin hợp lý và phải chăng.

 

Top công cụ kiểm soát pin laptop

 

Đối cùng với laptop nhiều ngày không check pin hoặc khi mua lại máy vi tính cũ, bạn có thể sử dụng những công cụ/ứng dụng bình chọn pin máy vi tính bên dưới để biết chính xác triệu chứng pin:

 

1. Phần mượt CPUID HWMonitor

 

Đây thực ra là ứng dụng đánh giá ánh sáng của Hartware như bo mạch nhà, CPU, ổ cứng,...để người tiêu dùng hiểu rằng ngày nay ánh sáng các linh-prúc kiện ở tại mức nào từ kia đề ra giải pháp tương khắc phục(giả dụ có). Song tuy vậy kia, bạn có thể hiểu rằng đầy đủ triệu chứng pin máy tính tại mục Battery của phần mềm này.

|| Dowload CPUID HWMonitor trên phía trên.

 

*

Giao diện ứng dụng CPUID HWMonitor

 

Tại phần Battery, bạn có thể bình chọn được mọi phần nhỏng sau:

- Curent Voltage: điện áp hiện thời của pin.

- Capacities (dung lượng pin):

+ Designed Capacity: dung lượng tích trữ năng lượng điện về tối nhiều theo đơn vị xây cất.

+ Full Charge Capacity: dung tích tích tụ điện tối đa trên thực tế. Nếu thông số này bởi với Designed Capathành phố có nghĩa là pin máy tính của người sử dụng vẫn chưa bị chai cùng ngược trở lại.

+ Current Capacity: mức độ năng lượng điện hiện thời.

- Levels (nấc độ):

+ Wear level: mức độ hao pin. Nếu kết quá là 0% tức thị máy tính xách tay không bị cnhì pin, chỉ số tỷ lệ càng cao thì mức độ cnhị pin cũng càng Khủng.

+ Charge level: cho thấy hiện nay pin máy tính là từng nào Xác Suất.

 

2. Phần mượt BatteryBar 

BatteryBar là 1 trong Một trong những cơ chế đánh giá pin laptop đúng chuẩn tốt nhất lúc người tiêu dùng áp dụng pin, BatteryBar đang gìn giữ dữ liệu lịch sử vẻ vang vận tốc hấp thụ cùng xả tích điện vào pin.

 || Dowload BatteryBar trên đây.

 

*

Giao diện ứng dụng BatteryBar

 

Giao diện của ứng dụng BatteryBar khá đơn giản và dễ dàng, chỉ là 1 biểu tượng hình pin ở thanh tác vụ hiển thị khoảng thời gian sót lại hoặc phần trăm năng lượng còn lại trong máy. khi người tiêu dùng di loài chuột qua tkhô cứng tác vụ, lịch trình sẽ hiển thị một thông tin nhỏ report triệu chứng pin hiện tại.

 

BatteryBar hiển thị Xác Suất xả pin bên dưới dạng thanh ngang theo các color khác nhau, xanh lá lúc pin còn rộng 35%, color rubi nằm trong lòng khoảng đôi mươi đến 35%, với red color bên dưới nấc 20%. Hình như, BatteryBar còn hiển thị thời hạn thực hiện pin còn sót lại theo giờ với phút. Khi người tiêu dùng sạc pin, BatteryBar gồm màu xanh ttách cùng hiển thị khoảng chừng thời gian sạc còn lại.

 

3. Phần mượt Battery Care 

Đây là phần mềm hỗ trợ hồ hết thông số về pin máy tính xách tay khá chi tiết, ko phần đông giúp đỡ bạn quản ngại lí pin kết quả Nhiều hơn kiểm soát điều hành được cường độ cnhì pin hay lượng năng lượng điện sót lại trong pin.

 

|| Dowload Battery Care tại phía trên.

 

Sau khi thiết đặt ứng dụng này, nó vẫn hiển thị hình tượng nhỏ bên trên kxuất xắc khối hệ thống cùng biểu tượng inhỏ bên trên màn hình desktop. quý khách hàng bấm vào vào nhằm msinh hoạt đồ họa thiết yếu.

 

- Tại tab Basic Information các bạn sẽ biết phần lớn đọc tin cơ bạn dạng về pin như:

*

Giao diện phần mềm BatteryCare 

+ Current battery capacity: hiệu suất pin hiện thời.

+ Battery remaining time: thời hạn áp dụng pin còn lại.

+ Battery status: triệu chứng pin

+ Discharge Information: ban bố xả pin.

+ Dischare cycles progress: chu kì xả pin. Một chu kì xả pin được xem khi sử dụng trường đoản cú mức 100% pin xuống đến tầm bình an từ bỏ 7% - 20% pin, người dùng gặm sạc quay trở về.. mặc khi khi chúng ta cần sử dụng trường đoản cú 100% pin xuống còn một nửa pin với các bạn cắm sạc quay trở về, laptop cũng biến thành dấn diện kia là 1 trong quy trình xả sạc.

Xem thêm: Xem Phim Biết Chết Liền Tập 2 013) Hd Vietsub, Biết Chết Liền Gây Sốt Khán Giả!

 

Nếu đầy chu kỳ này, hệ thống sẽ phân phát thông tin để người tiêu dùng rất có thể xả pin về 0%, tức sử dụng cho tới lúc pin đạt đến mức 0% với máy tính xách tay tự động hóa tắt.

 

- Tại tab Detailed Information, bạn sẽ biết chi tiết rộng về:

 

*

Giao diện ứng dụng chất vấn pin BatteryCare

 

+ Model: thương hiệu mã sản phẩm đồ vật tính

+ Designed Capacity: Công suất pin theo thiết kế của nhà phân phối (luôn luôn cao hơn nữa các thông số kỹ thuật pin bây giờ với tổng công suất). Thông số này nhằm thể hiện công xuất cực mạnh của pin.

+ Total Capacity: Tổng năng suất pin. Là tổng năng suất pin sau khoản thời gian công và bù trừ thông số năng suất pin bây giờ.

+ Current Capacity: Công suất pin hiện nay (hiệu suất pin hiện nay sau khi sẽ bù trừ đi xác suất cnhị pin)

+ Charge/discharge rate: Tỷ lệ sạc/xả

+ Tension (Voltage): Điện áp.

+ Wear Level: Mức độ cnhì pin (%).

+ Total discharge crycles: Tổng số chu kỳ luân hồi xả đang thực hiện.

+ Last calibration date: Ngày ở đầu cuối triển khai hiệu chuẩn chỉnh pin

+ Calibration performed: Số lần hiệu chuẩn chỉnh.

+ See dates: hiển thị mốc thời hạn sớm nhất xả pin, chu kỳ xả.

 

4. Công chũm chất vấn pin không buộc phải dùng phần mềm 

Nếu chúng ta không muốn cài phần mềm miễn phí tổn trường đoản cú mạng internet thì cách làm tiếp sau đây vẫn là phương thức có ích nhằm bạn kiểm tra chứng trạng pin một cách chính xác tuyệt nhất. Để thực hiện các bạn làm nlỗi sau:

 

- Cách 1:

Tại màn hình bao gồm, bnóng tổng hợp phím Windows+R nhằm xuất hiện vỏ hộp thoại Run. Tại trên đây bạn gõ “cmd” vào ô trống, thừa nhận OK.

 

*

Cách 1 chất vấn pin máy tính xách tay ko sử dụng phần mềm

 

- Bước 2:

Tiếp tục gõ “powercfg /batteryreport” rồi dấn Enter. Dòng “Battery life report saved lớn C:....” lộ diện chứng tỏ sẽ hoàn thành xong xuất ra report về triệu chứng pin của máy vi tính.

*

Cách 2 kiểm soát pin laptop không dùng phần mềm

 

- Cách 3:

Vào thư mực thông tin tài khoản của chúng ta vào ổ đĩa C, trong thư mục này các bạn sẽ thấy file báo cáo về pin laptop. Nhấp đôi con chuột để mlàm việc file.

 

*

Cách 3 khám nghiệm pin laptop không sử dụng phần mềm

- Cách 4:

Sau Khi mnghỉ ngơi trình phê chuẩn website, bạn cần chăm chú mang lại 2 thông số kỹ thuật về triệu chứng pin bao gồm:

 

*

Bước 4 khám nghiệm pin máy tính xách tay không dùng phần mềm

 

+ Design Capacity: dung tích thuở đầu của viên pin cơ hội mới được xuất xưởng.

+ Full Charge Capacity: kỹ năng tích năng lượng điện thực tế của pin.

Nếu 2 con số này chênh lệch nhau mang lại 10.000 mWh thì chứng minh pin đã biết thành cnhị, đã đến khi bạn phải cố pin bắt đầu mang lại laptop.

 

Một số mẹo nhỏ tuổi giúp sút cnhì pin máy tính và kéo dài tuổi tbọn họ pin.

 

Bạn đề xuất để ý một vài mẹo nhỏ tuổi dưới sẽ giúp máy tính xách tay kéo dài tuổi tbọn họ hơn và né tránh triệu chứng bị chai pin kéo dài:

- Đối cùng với máy vi tính gồm pin tránh, còn nếu không sử dụng vào thời gian nhiều năm bạn hãy dỡ pin thoát ra khỏi sản phẩm. Bên cạnh đó bạn nên liên tiếp lau chùi sạc vẫn địa điểm tiếp xúc cùng với pin cùng với thứ.

 

- Nên sạc pin ngay khi pin báo còn 10-20%, không nên nhằm cạn pin rồi bắt đầu sạc.

- Nếu chúng ta cắn sạc mang đến máy tính xách tay tiếp tục, sau một tuần phải xả sạc pin rồi cắn sạc lại từ đầu.

- Vệ sinch máy tính định kì để gia công sạch sẽ những linh phụ kiện ũng như pin máy tính. 

|| Xem tức thì dịch vụ dọn dẹp vệ sinh máy tính xách tay miễn phí tại Klặng Long Center.

 

Lời kết

 

Bài viết trên đây Kyên ổn Long Center đã ra mắt đến chúng ta top mức sử dụng kiểm tra pin laptop tác dụng cũng như một vài mẹo nhỏ tuổi trong bài toán áp dụng sản phẩm công nghệ để kéo dãn tuổi tbọn họ pin. Hy vọng cùng với đa số share bên trên, pin laptop của các bạn sẽ luôn luôn khỏe mạnh và giảm được chứng trạng cnhị pin.