Phần Mềm Tăng Tốc Ổ Cứng

Windows vốn danh tiếng về làm chững dần máy tính của người tiêu dùng theo thời hạn. Phải xác nhận, Windows 10 xuất sắc hơn không hề ít so với những phiên bản trước, nhưng mà vụ việc này vẫn tồn tại xẩy ra. Tuy nhiên, các bạn vẫn đang còn bí quyết tăng tốc ổ đĩa cứng trên máy vi tính của người sử dụng bởi các áp dụng buổi tối ưu ổ đĩa cứng vô cùng xuất dung nhan tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Phần mềm tăng tốc ổ cứng

*

Giao diện nhiều tuấn kiệt củaIOBit Advanced SystemCare.

1. Windows Optimize Drives

Trước tiên, chúng ta có thể bước đầu cùng với hình thức sẵn gồm của Windows là Optimize Drives. Nó có thể đối chiếu hệ thống của người tiêu dùng nhằm kiếm tìm kiếm các vụ việc phân mhình ảnh, rồi kế tiếp đang sửa ngẫu nhiên vụ việc làm sao nhưng nó tìm thấy.

Nếu chúng ta không sửa đổi setup, nó đã đuổi theo một kế hoạch tự động hóa. Quý khách hàng có thể soát sổ bằng phương pháp mnghỉ ngơi Start/ Windows Administrative Tools/ Defragment and Optimize drives. Sau đó, các bạn nên lựa chọn ổ đĩa mong mỏi sửa, rồi nhấp vào Analyze nhằm phân tích tốt Optimize để buổi tối ưu. Để đảm bảo an toàn kế hoạch chạy được tùy chỉnh cấu hình đúng, chúng ta nhấp vào Change settings, rồi đánh dấu lựa chọn Run on schedule.

Việc kháng phân mảnh ổ đĩa SSD ít quan trọng hơn ổ đĩa HDD, tuy nhiên Microsoft vẫn gợi ý bạn yêu cầu chạy công cụ này mỗi tháng một lượt.

2. Windows Device Manager

Nếu bạn có nhu cầu tăng vận tốc đọc/ghi của một ổ đĩa, một hình thức Windows khác rất rất đáng thực hiện là Device Manager. Quý Khách hoàn toàn có thể áp dụng nó nhằm bảo đảm pháp luật Write Caching được msinh hoạt. Write caching đang được cho phép laptop của chúng ta giữ dữ liệu vào bộ nhớ lưu trữ đệm trước khi nó được ghi vào ổ đĩa cứng. Bởi bởi vì máy tính ghi dữ liệu vào bộ lưu trữ đệm nhanh khô rộng tương đối nhiều so với ghi vào ổ đĩa cứng, vận tốc đọc/ghi tổng thể và toàn diện của ổ đĩa cứng sẽ được tăng thêm.

Để thao tác này, chúng ta triển khai các bước nlỗi sau:

• Nhấp con chuột đề nghị vào trình đối kháng Start, rồi lựa chọn Device Manager.

• Nhấp vào hình tượng + lân cận Disk drives.

• Nhấp yêu cầu vào ổ đĩa mong muốn thay đổi, rồi chọn Properties.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chạy Lại Phần Mềm Iphone 5S, Chạy Lại Phần Mềm Iphone Là Gì

• Nhấp vào thẻ Policies, rồi lưu lại chọn Enable write caching on the device.

3. Disk SpeedUp

Đây là một dụng cụ bên ngoài có thể tăng tốc độ ổ đĩa cứng của người tiêu dùng rất hiệu quả. Nó đang so với, phòng phân mảnh với về tối ưu bất cứ ổ đĩa nào được tích hợp laptop của doanh nghiệp.

Nó cũng có thêm một số nhân kiệt tiện dụng rộng chính sách bao gồm sẵn của Windows. Chẳng hạn, Disk SpeedUp có thể auto tắt laptop của bạn sau khoản thời gian chống phân mhình họa chấm dứt. Do đó, chúng ta có thể chạy ứng dụng này trước khi đi ngủ, cùng có được một máy tính xách tay tươi new vào sáng hôm sau.

Disk SpeedUp cũng hiển thị biểu đồ vật ban bố dễ dàng phát âm rộng, nhiều biểu đồ dùng với dữ liệu rộng để bạn so với kỹ hơn. hầu hết người tiêu dùng cũng xác nhận Disk SpeedUp nkhô hanh hơn khí cụ của Windows. Tuy nhiên, vận tốc nkhô nóng tốt chậm rãi cũng tùy thuộc vào laptop của doanh nghiệp.

Disk SpeedUp được hỗ trợ miễn giá thành trên địa chỉhttps://www.glarysoft.com/disk-speedup/

4. IOBit Advanced SystemCare

Một vấn đề không hề kém phần đặc biệt để tăng tốc độ ổ đĩa cứng HDD của người tiêu dùng là bảo đảm khối hệ thống của bạn luôn luôn “sạch”. Có nghĩa là bạn phải dọn sạch những tập tin tạm và trùng nhau, đảm bảo mức sử dụng bộ nhớ lưu trữ RAM với CPU của người sử dụng được buổi tối ưu, bên cạnh đó đảm bảo an toàn phần ĐK của sản phẩm tính càng nhỏ gọn càng giỏi.

Một khí cụ tốt nhất để triển khai tất cả tác vụ về tối ưu ổ đĩa cứng HDD này là IOBit Advanced SystemCare. Nó tất cả cả phiên phiên bản miễn phí tổn lẫn trả chi phí. Phiên phiên bản miễn phí đang tất cả đầy đủ toàn bộ tác dụng vừa nêu. Phiên bản trả chi phí đôi mươi USD sẽ có được thêm tác dụng dọn sạch mát ĐK sâu rộng, giám sát và đo lường thời gian thực, tối ưu coi ngó website với tối ưu khởi cồn hệ thống.

IOBit Advanced SystemCare được cung ứng trên địa chỉhttps://www.iobit.com/en/advancedsystemcarekhông lấy phí.php

5. Ashampoo WinOptimizer

Phần mềm cũng tốt nhất có thể này để giúp chúng ta cải thiện “sức khỏe” mang đến ổ đĩa cứng của công ty. Ashampoo WinOptimizer có thể lập lịch gia hạn và về tối ưu, quét các tập tin rác rến, sửa các mục đăng ký hư cùng dọn không bẩn những cookies chu đáo web của bạn. Nó hỗ trợ cả thiên tài sửa chữa thay thế chỉ bởi một cú bấm vào cùng các thay thế sửa chữa vày người dùng từ chọn.

Ashampoo WinOptimizer cũng rất lôi kéo cùng với tài năng được cho phép bổ sung các mô-đun. Nó tất cả mang lại 38 mô-đun nhằm chúng ta chắt lọc, với các tác vụ nlỗi cai quản các dịch vụ, kiểm soát và điều chỉnh từ bỏ khởi rượu cồn, làm chủ quá trình, điều chỉnh riêng biệt tư…

Ashampoo WinOptimizer được cung ứng miễn chi phí trên địa chỉhttps://www.ashampoo.com/en/usd/pin/5606/system-software/winoptimizer-17.