Phần mềm xem thông tin ảnh

Exif (Exchangeable Image File format) là dữ liệu thông tin của một bức ảnh, trong những số đó bao gồm toàn bộ phần đông nhân tố tạo nên một bức ảnh nlỗi khẩu độ, ISO, tỉ lệ thành phần khung hình, nấc cân đối Trắng, tiêu cự…Thông tin Exif được “dán” lên những bức ảnh trong quá trình chụp cùng giữ vào những bộ lưu trữ cùng rất hình họa bên dưới định hình tập tin JPEG.

Bạn đang xem: Phần mềm xem thông tin ảnh

Việc lưu giữ thông báo này là khoác định với toàn bộ những sản phẩm hình ảnh cùng tự động hóa nên người tiêu dùng cần thiết can thiệp vào quy trình này. Mỗi một website còn gọi nhau nlỗi Properties (Flickr), Phokhổng lồ Information (Picasa) dẫu vậy cơ bạn dạng, bọn chúng hồ hết là 1 trong.

Đang xem: Phần mượt coi ban bố ảnh

*

Tin khác: Hiện tượng flare trong nức hiếp ảnhTrên lí thuyết, dữ liệu Exif mang lại phần nhiều người biết toàn bộ phương pháp chụp của người chủ tấm hình. Ví dụ, khi chụp một bức ảnh ví dụ, thợ chụp ảnh vẫn mngơi nghỉ khẩu bao nhiêu, giá trị ISO, nấc tiêu cự, DOF, khoảng cách mang nét…được sử dụng với thậm chí là, đối với phần lớn trang bị hình họa gồm tích thích hợp GPS thì thời hạn và địa điểm chụp tấm hình này cũng được biểu lộ lại một biện pháp sống động tuyệt nhất.

*

Với phần lớn tấm hình đẹp mắt, có giá trị nghệ thuật cao của các thợ chụp ảnh bài bản, thông số Exif của nó là một trong kho tư liệu đáng giá để học hỏi và giao lưu. quý khách hàng hoàn toàn có thể vận dụng những thông số này vào quá trình chụp ảnh của mình và nhận được gần như tấm hình bao gồm chất lượng hài lòng.Bên cạnh mặt app này, tận dụng hoặc thừa dựa vào vào mọi thông số “mẫu” trường đoản cú Exif nhiều lúc giới hạn sự sáng tạo của tín đồ chụp.

Xem thêm: Top 18 Phim Hình Sự Tội Phạm Trung Quốc, Phim Hình Sự

quý khách đã luôn chụp theo khuôn mẫu tất cả sẵn mà không tự tò mò hết những chức năng thú vị của máy hình họa tương tự như tự mình cảm giác và đúc kết phần đa kinh nghiệm tay nghề chụp riêng biệt.Thđọng hai, xét trên lí tmáu thì đa số người hoàn toàn có thể học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm tay nghề chụp tự tín đồ khác trải qua dữ liệu Exif tuy nhiên thực tiễn, nhiều Chuyên Viên tin học tập và kỹ năng số cho thấy thêm Exif của một tấm hình là cần yếu tin yêu được bởi nó đã được chỉnh sửa, chỉ trừ một số ngôi trường hợp được đề xuất hình ảnh nơi bắt đầu. Chủ nhân các bức ảnh muốn bảo mật thông tin những tay nghề yêu cầu những tài liệu đã có chũm ý đổi khác. Những báo cáo này hoàn toàn không tồn tại quý hiếm xem thêm cùng khiến bạn mất thời hạn vô ích để thiết đặt theo, các bạn sẽ rối hơn cùng với các tùy chỉnh cấu hình ảo.

*

Nhỏng đang nói ở trên, là một phần tách bóc tách với px hình họa với hoàn toàn có thể can thiệp xử lý được yêu cầu các tài liệu Exif được chỉnh sửa hoặc xóa đi một giải pháp dễ ợt bằng các ứng dụng chuyên sử dụng.Cách coi cùng chỉnh sửa/xóa tài liệu Exif:- Cách 1: Tải những áp dụng xem/sửa đổi dữ liệu Exif về. Mỗi nền tảng hỗ trợ 1 phần mượt không giống nhau: KUSO Exif Viewer, cExifer (Windows); GOGO Exif Viewer (Mac)…Sau đó hoặc kéo hình ảnh vào phần mềm hoặc kích chuột cần vào hình ảnh giúp thấy biết tin.- Cách 2: Kích loài chuột nên vài ba hình ─> Properties. Muốn thêm tài liệu, kích vào từng mục rồi nhập văn bản tương xứng vào. Muốn nắn xóa hết lên tiếng Exif, lựa chọn “Remove Properties and Personal Information”.- Sử dụng những ứng dụng chỉnh sửa hình họa như Lightroom, iPholớn (Mac), Photoshop, DPP để chuyển đổi tài liệu. Lưu ý một điều là nếu bạn vẫn chỉnh sửa công bố này, tài liệu Exif sau cùng cũng trở nên lưu ban bố về ứng dụng chúng ta vẫn sửa đổi lên đó.

*

Hình như, chúng ta cũng bắt buộc tắt tác dụng xác định GPS trên thứ hình ảnh để các thông tin này sẽ không được lưu giữ vào Exif.Truy cập tin tức nhiếp ảnh tại beatcongnghe.info Vũng Tàu